Hàn Quốc – Việt Nam tăng cường hợp tác đầu tư trong lĩnh vực dệt may

Hàn Quốc – Việt Nam tăng cường hợp tác đầu tư trong lĩnh vực dệt may

Lễ ký kết giữa hai tổ chức diễn ra vào ngày 22/8, trong khuôn khổ sự kiện triển lãm dệt may "Preview in Seoul (PIS) 2023" tại Seoul. Lễ ký kết có sự tham dự của ông Choi Byung-oh, Chủ tịch Tập đoàn Thời trang Hyungji, kiêm Chủ tịch KOFOTI và ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch VITAS.Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa dệt may hàn Quốc - Việt Nam được ký bởi ông Choi Byung-oh, Chủ tịch Liên đoàn Dệt may Hàn Quốc (KOFOTI) và ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS).


Tại buổi lễ ký kết, Chủ tịch KOFOTI nhấn mạnh Hàn Quốc và Việt Nam là đối tác tin cậy trong sản xuất, gia công và xuất khẩu dệt may trong 30 năm qua. Với việc 2 bên ký kết MOU lần này, phía Hàn Quốc hy vọng rằng mối quan hệ đối tác chiến lược trong ngành dệt may và thời trang của hai nước sẽ được tăng cường hơn nữa, đặc biệt là về các vấn đề phát triển bền vững, chuyển đổi kỹ thuật số và chuỗi cung ứng.

Hai bên trao đổi quà lưu niệm.


Một cán bộ của KOFOTI cũng cho hay: "Việt Nam giữ vị trí số 1 về đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực dệt may của doanh nghiệp Hàn Quốc và là quốc gia trọng điểm trong thương mại các sản phẩm dệt may và thời trang của chúng tôi. Tốc độ tăng trưởng kinh tế cao của Việt Nam và sự quan tâm của giới trẻ đối với văn hóa Hàn Quốc không ngừng tăng lên nên kỳ vọng Biên bản ghi nhớ này sẽ giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc tiến sâu vào thị trường nội địa Việt Nam cũng như môi trường đầu tư trong tương lai sẽ tiếp tục được cải thiện hơn".

Chủ tịch VITAS Vũ Đức Giang cũng cho biết: "Với Biên bản ghi nhớ này, chúng tôi không chỉ có thể mở rộng trao đổi thông tin công nghiệp giữa KOFOTI và VITAS mà còn có thể trao đổi thông tin và công nghệ đổi mới với các công ty dệt may Hàn Quốc tại Việt Nam, hợp tác tận dụng FTA và thu hút đầu tư.

KOFOTI và VITAS chụp hình lưu niệm sau lễ ký kết.

Theo: HIỆP HỘI DỆT MAY VIỆT NAM

 

Zalo